Tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM

Giáo dục các em về ngày lịch sử vẻ vang của dân tộc ta, ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vẻ vang. Trường THCS Ái Quốc long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh với sự tham gia toàn thể các em học sinh và nhân viên nhà trường.

Về dự Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM của trường THCS Ái Quốc có đại diện lãnh đạo Thành Đoàn Hải Dương, Đoàn phường Ái Quốc, đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường cùng toàn thể các thầy, cô giáo và hơn 400 em học sinh nhà trường.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ chào mừng của các lớp và một số cựu học sinh nhà trường về tham gia buổi lễ.

Thầy Nguyễn Huân – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai mạc buổi lễ. Bài diễn văn của thầy hiệu trưởng đã sơ lược lại quá trình phát triển của Đoàn TNCS HCM từ khi được thành lập đến nay, nêu lên những truyền thống nổi bật của Đoàn suốt 85 năm qua. Đồng thời cũng kêu gọi, động viên toàn thể học sinh nhà trường phát huy truyền thống tốt đẹp của Đoàn, của Đội phấn đấu vươn lên trong học tập để trở thành người Đội viên, Đoàn viên ưu tú.

Sau lễ kỷ niệm là phần tổng kết trao thưởng các hoạt động thi đua trong tháng thanh niên như: Vẽ tranh với chủ đề “Em là mầm non của Đảng”; thi đua học tập, hoạt động giữa các lớp…Thầy giáo Phương Kim Xe – Phó hiệu trưởng nhà trường đại diện cho Ban giám hiệu đã trao phần thưởng cho các học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của cuộc thi vẽ tranh…

Phần tiếp theo của buổi lễ là Hội thi Rung chuông vàng dành cho 60 học sinh tiêu biểu đại diện cho hơn 400 học sinh các lớp. Đây là lần đầu tiên học sinh nhà trường được tham gia một hoạt động ngoại khóa vui vẻ và bổ ích như vậy nên các em đã rất hào hứng, kể cả các em dự thi và những em không tham gia dự thi.

Cuộc thi diễn ra qua 2 vòng với hệ thống câu hỏi về các nội dung liên quan đến các mảng kiến thức văn hóa, xã hội nói chung và đặc điểm văn hóa xã hội của địa phương thành phố Hải Dương và phường Ái Quốc, cuộc thi đã diễn ra rất sôi nổi và gay cấn. Kết thúc vòng thi thứ nhất trên sàn đấu còn lại 5 học sinh xuất sắc nhất trả lời đúng toàn bộ số câu hỏi của vòng 1.

Trước khi bắt đầu vòng thi đấu thứ 2 với quyền sử dụng sự trợ giúp từ các thầy cô giáo toàn bộ 60 học sinh tham gia thi lại được trở lại sàn thi đấu. Những câu hỏi ở vòng thi thứ 2 có nội dung khó hơn, cuộc thi diễn ra căng thẳng hơn. Kết thúc số câu hỏi ở vòng thi thứ 2 trên sàn đấu còn lại 3 học sinh xuất sắc nhất. 3 học sinh này được khoác trên mình áo và mũ cử nhân để bước vào phần thi quyết định chọn ra người xuất sắc nhất cuộc thi…và phải đến những câu hỏi phụ cuối cùng mới chọn ra được người thắng cuộc. Đó là em Trương Thu Thủy học sinh lớp 7A.

Bên lề cuộc thi Ban tổ chức cũng đã có các phần thi giao lưu dành cho các em học sinh toàn trường với những phần thưởng là những món quà ý nghĩa đã thu hút rất đông các em học sinh tham gia trả lời câu hỏi.

Kết thúc cuộc thi Thầy hiệu trưởng Nguyễn Huân đã trao phần thưởng cho học sinh đoạt giải nhất, thầy Phương Kim Xe trao phần thưởng cho các em đoạt giải Nhì, Ba và khuyến khích.

Buổi lễ là dịp để các em học sinh ôn lại truyền thống của Đoàn, của Đội hiểu thêm về sự ra đời cũng như quá trình phát triển của Đoàn từ đó có ý thức phấn đấu vươn lên trở thành người đội viên gương mẫu, người đoàn viên tích cực trong học tập và hoạt động Đoàn.

Về phần hội thi, đây là lần đầu tiên học sinh nhà trường được tham gia một sân chơi bổ ích và lý thú như vậy Có thể thấy các em đã rất hào hứng khi tham gia cuộc thi. Sau cuộc thi, kể cả các em dự thi và không dự thi cũng đã hiểu them về truyền thống của Đoàn, hiểu thêm về mảnh đất, con người Hải Dương nói chung và quê hương Ái Quốc nói riêng.

Đối với các em dự thi bản lĩnh, kinh nghiệm trên “sàn thi đấu” sẽ giúp các em có thêm sự tự tin trong các kỳ thi quan trọng trong những năm tiếp theo cũng như trong các hoạt động của trường, của lớp.

Một số hình ảnh buổi lễ và hội thi

Trả lời